• 1000x396
  • 980x308 t3
  • 980x308
  • 980x301118

10 giải pháp nâng cao sức khỏe cho thợ cắt tóc

 

1. Thay đổi cách nhìn nhận về sức khỏe

   Hãy thực hiện những thay đổi tích cực nhỏ hơn là thực hiện một biện pháp tổng thể hoặc sẽ là chẳng gì cả. Ví dụ, thay vì uống một lon soda thì hãy chọn nước lọc. Thay vì ăn bánh quy thì hãy ăn một miếng trái cây. Những điều đơn giản đó nếu thực hiện trong một thời gian dài thực sự là có tác dụng và sẽ giúp bạn tiến đến gần hơn trạng thái sức khỏe tốt.

2. Tránh uống cà phê cả ngày

   Hãy đặt mục tiêu uống từ 6 đến 8 ly nước mỗi ngày. Uống nước lọc hoặc nước chanh, nước trái cây không đường, sữa không béo hoặc trà thảo dược trà hoa cúc, bạc hà và trà trái cây. Nhưng nếu bạn cần một tách cà phê để tỉnh tảo cả ngày thì hãy cứ uống, chỉ là đừng có uống cà phê cả ngày.

3. Đừng bỏ qua khám sức khỏe tổng quát

 

kham-suc-khoe-tong-quat-2

   Nếu bạn có bảo hiểm y tế, vậy thì hãy sử dụng nó. Hãy kiểm tra sức khỏe định kỳ và thực hiện các kiểm tra khác nằm trong gói bảo hiểm. Và học cách trò chuyện với bác sỹ chăm sóc sức khoẻ ban đầu của bạn, đây là người mà bạn cần phải có mối quan hệ thật tốt. Phòng bệnh luôn là lựa chọn tốt nhất.

4. Thường xuyên tập thể dục

   Thật tuyệt nếu bạn ở gần một phòng tập và là thành viên ở đó, nhưng nếu không phải là thành viên, hãy điều chỉnh thói quen hàng ngày một chút để kết hợp một số vận động đơn giản như đi bộ đi ăn trưa, thường xuyên tập các động tác căng – duỗi cơ và đi cầu thang bộ khi có thể. Bạn chỉ cần thực hiện một chút ban đầu sau đó thì cần thực hiện nghiêm túc hơn.

   Ngoài ra bạn có thể tập aerobic, những bài tập giảm cân, yoga và các hoạt động giải trí như khiêu vũ và bơi lội. Hãy làm những gì bạn có thể làm nhưng ít nhất là hãy làm gì đó!

5. Nhai kỹ thức ăn

 

hoaqua

Nhiều vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, xì hơi và khó chịu ở dạ dày có thể được giảm nhẹ thông qua việc nhai kỹ thức ăn. Nếu bạn không nhai kỹ thức ăn, dạ dày và ruột sẽ phải làm việc này. Đồng thời khi nhai kỹ, bạn ăn chậm hơn và có xu hướng ăn ít hơn.

6. Học cách thư giãn

Căng thẳng mãn tính là một kẻ sát nhân, nó có thể dẫn đến tiêu hóa kém, hệ thống miễn dịch yếu, huyết áp cao và nhiều những bệnh tật khác. Tất cả chúng ta cần phải dành thời gian để thư giãn nhiều hơn, nhưng khi có ít thời gian thì hãy thở chậm, hít thở thật sâu và cố gắng thực hiện một vài phương pháp thiền để giúp giảm bớt căng thẳng .

7. Ngắt các phương tiện giải trí

Các phương tiện truyền thông giải trí luôn trong trạng thái hoạt động 24/7 sẽ khiến cho chúng ta căng thẳng hơn. Nghiên cứu từ một cơ thể đang phát triển cho biết các phương tiện truyền thông có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm, lo âu xã hội, kiệt sức vì công việc và thậm chí là dị ứng. Vì vậy, hãy rút phích cắm điện những thiết truyền thông giải trí ít nhất 10 tiếng một ngày... điều này có thể là một giải pháp khó thực hiện nhất.

8. Gọn gàng

Một cách để giảm căng thẳng (và cũng thúc đẩy tâm trạng của bạn) là giải phóng sự lộn xộn trong nhà của bạn. Sống ở giữa một mớ hỗn độn sẽ làm bạn mất năng lượng. Gọn gàng, sạch sẽ giúp bạn có thêm năng lượng tích cực

9. Hãy cho đi

Dành tặng thời gian hoặc tiền bạc cho những người cần thiết không chỉ là làm điều tốt mà cũng giúp cho bạn cảm thấy tốt lên. Vì vậy hãy lên kế hoạch cho đi, rộng lượng cũng sẽ mang lại hạnh phúc dài lâu.

10. Cười nhiều hơn

Khi cười, chúng ta có những thay đổi sinh lý như căng cơ mặt và các cơ trên cơ thể, mạch và huyết áp tăng, đồng thời chúng ta thở nhanh hơn, gửi nhiều oxy đến các mô hơn. Không chỉ vậy, cười còn làm cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn và nó có tính lan truyền – một cách tích cực.