• 1000x396
  • 980x308 t3
  • 980x308
  • 980x301118

Bí quyết chăm sóc tóc đẹp của Sao Việt

 
Các bạn nữ cũng muốn có một mái tóc đẹp để cài băng đô xinh? Cùng “học lóm” bí quyết chăm sóc mái tóc của các “sao” nữ nè.

MINH HẰNG: Mát xa để tóc được thư giãn

 

Sau khi gội đầu, Hằng thường hay dùng 10 đầu ngón tay mát xa nhẹ lên da đầu và chân tóc. Làm như vậy, máu huyết trên da đầu sẽ lưu thông, quá trình trao đổi chất để nuôi dưỡng tóc cũng sẽ diễn ra tốt hơn.

BẢO THY: Kem dưỡng cho tóc nhuộm

Cũng giống như da bạn, sau khi nhuộm, tóc sẽ dễ bị khô vì mất nước, nên các loại kem dưỡng tóc có chứa tinh chất trà xanh, lô hội, ô liu,… sẽ rất tốt để tóc luôn đủ dinh dưỡng và óng mượt. Ngoài ra, sau khi nhuộm tóc, bạn đừng nên uốn tóc ngay, sẽ gây hư tổn tóc, tốt nhất là sau khoảng từ 3 - 4 tuần bạn hãy uốn.

DIỄM MY: Cắt tóc chẻ ngọn 2 tháng/lần

 

Mỗi tuần, My thường chăm sóc cho tóc bằng cách hấp dầu hay ủ tóc để tóc phục hồi và tăng độ khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế cho tóc tiếp xúc với nắng nhiều, bởi ánh nắng có thể khiến tóc mình trở nên khô đi. Cứ 2 tháng mỗi lần, bạn nên cắt đuôi tóc chẻ ngọn bởi khi đó bạn sẽ có mái tóc khỏe mạnh từ đầu đến cuối và lại nhanh dài hơn. My cũng chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho tóc, chẳng hạn với thực đơn bổ sung các loại hạt, tóc sẽ khỏe đẹp hơn đấy.

MIDU: Mặt nạ bảo vệ tóc

 

Midu có hẳn một quyển sổ tay để sưu tầm các công thức làm mặt nạ dưỡng tóc rất đơn giản nhưng cực kì hiệu quả. Xin chia sẻ cùng bạn vài công thức như sau:

Công thức 1: Đánh tan 2 quả trứng gà với 5 muỗng cà phê dầu ô liu, thoa hỗn hợp này lên tóc trong vòng 30 phút cho thấm, rồi gội lại cho sạch. Hỗn hợp này sẽ giúp tóc bạn luôn sáng bóng.

Công thức 2: Nghiền nát 1 quả bơ với 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh dầu ô liu, thoa hỗn hợp này lên mái tóc trong khoảng 20 phút, rồi gội lại cho sạch. Hỗn hợp này sẽ giúp tóc bạn bớt dầu và luôn đi vào nếp.

Công thức 3: Xay nhuyễn hỗn hợp gồm ½ trái chuối, ¼ quả dưa lưới, 1 quả bơ, 2 muỗng canh sữa chua. Thoa đều hỗn hợp này lên tóc, để khoảng 15 phút, rồi gội lại cho sạch. Mái tóc của bạn sẽ mềm mại và không bị rối.